Our Story   

จุดเริ่มต้นธุรกิจของ S&J Products Co., Ltd เริ่มจาก คุณ สมเกียรติ โอวรารินท์ และคุณ จารุวรรณ โตตระกูล มองเห็นโอกาสทางธุรกิจของการผลิตและแปรรูปวุ้นมะพร้าวในน้ำเชื่อม เพื่อการส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นภายใต้แบรนด์ "S&J" และจำหน่ายในประเทศไทยภายใต้แบรนด์ "วุ้นทิพย์"

เมื่อจังหวะชีวิตและโอกาสที่ดีมาถึง บริษัท เอส.แอนด์ เจ โปรดักท์ จำกัด จึงได้จดทะเบียนพาณิชย์ ในวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2537 เพื่อรองรับการผลิต การแปรรูปและส่งออก ณ บ้านเลขที่ 495/1 ถ.ป่าซาง-ลี้ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน

พร้อมกันนั้น S&J ได้เริ่มต้นธุรกิจซื้อ ขาย สินค้าเกษตรแปรรูป ได้แก่ กระเทียมดอง จากผู้ผลิตในท้องถิ่นและจำหน่ายให้แก่โรงงานอุตสาหกรรมอาหารเพื่อการส่งออก

ด้วยตระหนักถึงความสำคัญและคุณภาพของวัตถุดิบเบื้องต้น ให้ตรงตามความต้องการของโรงงานอาหารในราคาที่สามารถแข่งขันได้ พร้อมคุณภาพมาตรฐานระดับสากล ผลผลิตทางการเกษตรของลำพูน ได้แก่ กระเทียม จึงถูกแปรรูปเป็นกระเทียมดองในนาม เอสแอนด์เจ โปรดักท์ และได้ลดการผลิตและแปรรูปวุ้นมะพร้าวในน้ำเชื่อมอย่างช้าๆ และเปลี่ยนมือไปในที่สุด

ยุคทองของการแปรรูปลำไยอบแห้ง ซึ่งเป็นผลผลิตหลักจากจังหวัดลำพูนที่มีชื่อเสียง ลำไยถูกแปรรูปหลากหลายรูปแบบ S&J เล็งเห็นโอกาสทองของการผลิตลำไยอบแห้ง จึงแปรรูปลำไย เช่น ลำไยอบแห้งทั้งเปลือก เพื่อจำหน่ายไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน และลำไยอบแห้งเนื้อสีทองเพื่อจำหน่ายไปยังสิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย

ผลิตภัณฑ์กระเทียมดองไร้สารฟอกขาว ได้รับการตอบรับอย่างดีจากโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ทำให้ S&J กลายเป็นผู้ผลิตกระเทียมดองรายใหญ่ของประเทศไทย รวมถึงความต้องการของพริกสำหรับอุตสาหกรรมอาหารมีมากขึ้น S&J ซึ่งมีความแข็งแกร่งและเชี่ยวชาญในเครือข่ายเกษตรกรผู้ปลูกพริกในภาคเหนือ จึงได้แปรรูปพริก เพื่อป้อนเป็นวัตถุดิบให้กับอุตสาหกรรมอาหารภายในประเทศและโรงงานต่างประเทศ

ด้วยจุดแข็งเรื่องคุณภาพ ราคาที่แข่งขันได้ และปริมาณที่สามารถรองรับความต้องการของโรงงานอาหารตลอดทั้งปี ตรงตามมาตรฐานคุณภาพของวัตถุดิบระดับสากล S&J จึงเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมอาหารประเภทซอส เครื่องปรุงรส และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เพื่อความหลากหลายของสินค้าและตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น บ๊วยดอง แตงกวาดอง และแครอทดอง จึงได้ถูกเพิ่มเข้ามาในแผนการผลิตสินค้าประเภทของดองตามลำดับ

ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมจาก S&J ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล GMP และ HACCP ด้วยความมุ่งมั่นและคำสัญญาที่จะผลิตสินค้าที่ปลอดภัย มีคุณภาพ ในราคายุติธรรมเรื่อยมา

S&J ได้เพิ่มสายการผลิตสินค้าอุตสาหกรรมประเภทสมุนไพรและเครื่องเทศผง เช่น กระเทียมผง พริกป่น ใบมะกรูดผง ตะไคร้ผง เป็นต้น

พริกดองและกระเทียมดอง ถือเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปหลักที่ S&J ผลิตให้แก่กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ กล่าวได้ว่า พริกถือเป็นความภาคภูมิใจของเรา (Our Chili, Our Pride)

เราเป็นผู้ผลิตสินค้าแปรรูป และผู้จำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมในฐานะ trader ให้แก่โรงงานขนาดเล็กและใหญ่ในประเทศไทย รวมทั้งส่งออกไปยังประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ จีน ออสเตรเลีย แคนาดา และสหรัฐอเมริกา ได้แก่ สินค้ากลุ่มของดอง กลุ่มผงสมุนไพรหรือผงเครื่องเทศ กลุ่มสมุนไพรอบแห้ง กลุ่มซอส และอื่นๆ

ปัจจุบัน นอกจากผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมแล้ว เราได้เพิ่มการผลิตสินค้าแปรรูปประเภทกลุ่มของดอง กลุ่มซอส กลุ่มสมุนไพรผงและผงปรุงรส ในขนาดเล็กลง เพื่อรองรับผู้บริโภคกลุ่มร้านอาหาร โรงแรม หรือผู้ผลิตรายย่อย ซึ่งจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ S&J, Spice’s secret และ Sauster ตามลำดับ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้